ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 23/8/12 at 20:00 Reply With Quote

ทีมเยาวชนไทยคว้าแชมป์หุ่นยนต์ 2 รายการ "World Robot Olympiad 2012"


ทีมเยาวชนไทยคว้าแชมป์หุ่นยนต์ 2 รายการ
บนเวที World Robot Olympiad 2012 ที่มาเลยเซียnews.ch7.com |วันที่ 11 พ.ย. 2012 เวลา 20:06 น.

......ปิดฉากการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์โลก หรือ World Robot Olympiad 2012 ที่ประเทศมาเลเซีย ลงแล้วในวันนี้

การแข่งขันหุ่นยนต์อัตโนมัติ ระดับ ม.ต้น ผลปรากฏว่า ทีม "หลังเขา" นักเรียนไทยจากโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล เฉือนชนะเกาหลีใต้ ไปโดยทำคะแนนได้เท่ากันแต่ทำเวลาได้ดีกว่า คว้าเหรียญทองเป็นแชมป์หุ่นยนต์อัตโนมัติ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ขึ้นเวทีรับเหรียญ พร้อมชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทย ขึ้นรับรางวัลเหรียญทอง

ขณะที่ประเภทหุ่นยนต์วิบาก ทีมไทยก็คว้าเหรียญทอง จากทีมของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชื่อทีม "อะลาดิน สแครช" ชนะคู่แข่งจาก 7 ทีม จากความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของเด็กไทย

สำหรับหุ่นยนต์เตะฟุตบอล เด็กไทยเสียแชมป์ ทำได้เพียงเหรียญเงิน และเหรียญทองแดง จากทีมนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ขณะที่นักเรียนจากโรงเรียนโยธินบูรณะ 2 ทีม คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง..
เด็กไทยคว้าชัย 12 เหรียญทองคณิต-วิทย์โอลิมปิก


สพฐ.เผย เด็กไทยคว้าชัย 12 เหรียญทองคณิต-วิทย์โอลิมปิกระดับประถมที่ประเทศอินเดีย...

.........นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ส่งผู้แทนนักเรียนไทยระดับชั้นประถมศึกษาจำนวน 24 คน เข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับประถมศึกษา ที่เมืองลักซ์เนา สาธารณรัฐอินเดีย ผลปรากฏว่านักเรียนทั้ง 24 คน สามารถคว้ารางวัลมาได้ 27 รางวัล จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก 14 รางวัล


(ภาพโดย manager.co.th)

.......โดยเหรียญทอง 6 รางวัล ได้แก่ ด.ญ.กมลลักษณ์ วัฒนาพิทักษ์กุล ร.ร.เซนต์โยเซฟคอนแวต์ ได้ 2 เหรียญทอง และคว้าถ้วยรางวัลคะแนนรวมสูงสุด Over all ด.ช.มัตตัญญู ตั้งเง็กกี่ ร.ร.สาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ได้ 2 เหรียญทอง และคว้าถ้วยรางวัลคะแนนปฏิบัติสูงสุด Best Explora– tion ด.ญ.พลอยประกาย ภูศรี ร.ร.อนุบาลนคร– ราชสีมา ด.ช.พสิษฐ์ จินดานุวัฒน์ ร.ร.อัสสัมชัญ แผนกประถม

นายชินภัทร กล่าวต่อว่า ส่วนวิทยาศาสตร์โอลิมปิก สามารถคว้า 13 รางวัล โดยเป็นเหรียญทอง 6 เหรียญ ได้แก่ ด.ช. กรรธศรณ์ หอพัตราภรณ์ ร.ร.อัสสัมชัญ ประถม ด.ญ.ณดา นนทปัทมะดุลย์ ร.ร.ราชวินิต ด.ช.ทฤนห์ กาญจนะวสิต ร.ร.จิตรลดา ด.ช.นนทพัทธ์ พงศ์บูรณะนันทน์ ร.ร.เซนต์คาเบรียล ด.ญ.พิม เสริมศักดิ์ศศิธร ร.ร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ส่วน ด.ช.อัครวิศว์ นาคประเสริฐ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ยังคว้าถ้วยรางวัลคะแนนรวมทฤษฎีสูงสุดอีกด้วย.


ที่มา - ไทยรัฐออนไลน์ |วันที่ 3 พ.ย. 2012webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 13/10/12 at 09:00 Reply With Quote


ส้มตำไทยคว้าแชมป์ "โอลิมปิกอาหาร"news.ch7.com |วันที่ 12 ต.ค 2012 เวลา 19:59 น.

...... เยาวชนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ที่ชนะเลิศการแข่งขันโอลิมปิกด้านอาหาร 2012 ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 5-10 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เข้าพบ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเยาวชนกลุ่มนี้สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ 4 เหรียญทอง

- จากประเภทเชฟระดับมืออาชีพ แบบเดี่ยว 3 เหรียญทอง
- และประเภทเชฟระดับเยาวชนแบบทีม 1 เหรียญทอง
- และ 1 เหรียญเงิน จากประเภทอาหารจานเย็น


ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน จาก 60 ประเทศ 1,500 คน ทั่วโลก ซึ่งเมนูที่ทำให้ไทยคว้าเหรียญทองครั้งนี้มาได้ คือ ส้มตำไทย และห่อหมกราดน้ำต้มยำ ซึ่งเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการจัดส่งเชฟระดับเยาวชนไปร่วมการแข่งขัน

โดยกระทรวงพาณิชย์ ก็พร้อมที่จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติรายการอื่นๆ ต่อไป เนื่องจากสอดคล้องกับโครงการ "ครัวไทยสู่ครัวโลก" และเป็นการสร้างชื่อเสียงรวมถึงประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักมากขึ้น...webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 16/11/12 at 08:53 Reply With Quote


เด็กไทยคว้าแชมป์คณิตศาสตร์โลก 20 เหรียญทอง


Nation Channel | 21.07.2012 เวลา 16:04 น.

.......12 นักเรียนไทยสร้างชื่อ คว้ารางวัล 20 เหรียญทองแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระดับประถมศึกษา จากเขตบริหารพิเศษประเทศฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 15-20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วด้วยสายการบินการบินไทย โดยมีผู้ปกครองและครูจำนวนมากรอให้ต้อนรับอย่างอบอุ่น...matichon.co.th I วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555 I เวลา 16:20:22 น.

.......เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิเทพ คลังอุไร เลขาธิการสหภาพ MIC (International Mathematics Contest) ได้นำคณะนักเรียนที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติที่สาธารณรัฐสิงคโปร์จำนวน 43 คน เข้าเยี่ยมคารวะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมกับรายงานผลการแข่งขันว่าตัวแทนนักเรียนไทยสามารถคว้ารางวัลรวมทั้งสิ้น 29 รางวัล

แบ่งเป็น 7 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 12 เหรียญทองแดง ที่สำคัญสามารถคว้าแชมเปี้ยนทำคะแนนสูงสุดได้ถึง 2 รางวัล คือ แชมป์ระดับเกรด 5 ได้แก่ ด.ญ.ยลรดา ยงพิศษลภพ จากโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์ คอนแวนต์ และแชมป์ระดับเกรด 7 ได้แก่ ด.ช.ศุภพัฒน์ เมืองสุวรรณ์ จากโรงเรียนสวนกุหลาบ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวให้โอวาทและแสดงความยินดีตอนหนึ่งว่า ในนามของรัฐบาล ขอยินดีและภาคภูมิใจ ที่เรามีเยาวชนที่มีความสามารถที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ วิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ต้องอาศัยหลักพื้นฐานความรู้ความเข้าใจ อยากให้ทุกคนถือเอารางวัลที่ได้เป็นกำลังสำคัญ และเป็นพลังที่จะขยันตั้งใจเรียนต่อไป เพื่อให้ได้ชัยชนะที่งดงาม และได้พัฒนาความรู้ของตนเองให้เต็มที่ เพราะยิ่งเยาวชนรู้มากเก่งมากก็จะช่วยประเทศได้webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved