ตามรอยพระพุทธบาท

ข่าว "หมอเทวดา" ดื่มน้ำมนต์รักษาคนเป็นหมื่นต่อวัน
webmaster - 28/8/09 at 08:38

อุทัยธานี - หมอเทวดาดื่มน้ำมนต์รักษาคนเป็นหมื่นต่อวัน หวั่นหวัด 2009

08:09 น. วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2552
จ.อุทัยธานี ได้เกิดมีหมอเทวดาขึ้นที่ หมู่ 5 บ้านบุ่ง ต.เจ้าวัด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ชื่อหมอเฉลิม แสนเลิศ อายุ 59 ปี อาชีพทำไร่ทำนา แต่เกิดได้คาถายาผีบอก จากเทวดา มาบอกให้ช่วยรักษาคน จึงตั้งตนเป็นหมอรักษาคนไข้ โดยวิธีการรักษาก็ใช้น้ำเปล่ามาทำน้ำมนต์แล้วให้คนไข้ดื่มกิน ใครอยากหายจากโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ ก็อธิษฐานจิตกันเองก่อนที่จะดื่มน้ำมนต์

ซึ่งวิธีการแบบนี้ ประชาชนเชื่อถือว่ารักษาโรคได้จริง ต่างเดินทางมารับน้ำมนต์เพื่อให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ แต่ละวันประชาชนที่เดินทางมารักษาจะต้องได้รับบัตรคิวตามลำดับก่อนหลัง เพราะประชาชนจะมากันมากเฉลี่ย วันละ 1,000 คน สนามหญ้าหน้าบ้านของหมอเทวดา จึงเต็มไปด้วยระเก๋ง รถกระบะ จอดเรียงแถวยาวเหยียดเพื่อรอบัตรคิว เรียกว่ากลายเป็นตลาดนัดย่อย ๆ มีทั้งขายอาหารและผลไม้รองรับคนไข้ที่มากันเป็นจำนวนมาก สร้ายรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับชาวบ้านแถวนั้น

สำหรับคนไข้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนไข้ที่เดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียง เช่น สุพรรณบุรี ,ชัยนาท นครสวรรค์ , กรุงเทพฯ , นครปฐม และกาญจนบุรี โรคที่รักษาก็จะเป็นโรคปวดเมื่อยตามร่างกาย โรคปวดบาดแผล โรคอัมพาต โรคเหน็บชา โรคมะเร็ง และโรคสะเก็ดเงิน ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่ เป็นคนไข้ที่สุงอายุ ที่มารักษา เพราะเชื่อว่าเมื่อได้มาดื่มกินน้ำมนต์ของหมอเทวดาแล้ว ทำให้อาการดีขึ้น จึงต้องเดินทางมากินน้ำมนต์อยู่เสมอ โดยไม่มีการเก็บเงินค่ารักษาแต่อย่างใด แต่มีตู้บริจาคแล้วแต่กำลังศรัทธาของคนไข้ ถ้าต้องการบริจาคเงินก็ให้ใส่ตู้ ส่วนเงินที่อยู่ในตู้ก็จะนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนในหมู่บ้าน เพื่อใช้ประโยชน์ทางการศึกษาต่อไป

        

อย่างไรก็ตามก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลอำเภอบ้านไร่ ได้เข้าไปตรวจสอบดูพฤติกรรมเกรงว่าจะเป็นการหลอกลวงประชาชน แต่ก็ไม่พบการเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาล จึงต้องปล่อยให้หมอเทวดารักษาคนไข้ต่อไป ที่ทางโรงพยาบาลเป็นห่วงกลัวจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อไข้หวัด 2009 เพราะเป็นการรวมคนจำนวนมากในบริเวณเดียวกัน และไม่มีการป้องกันอย่างดีพอ คนไข้แต่ละคนไม่มีผ้าปิดปากปิดจมูก หากมีใครเป็นไข้หวัด 2009 ก็จะแพร่เชื้อกระจายไปอย่างรวดเร็ว

ภาพข่าว - www.krobkruakao.com
โปรดชมภาพข่าวรายละเอียดย้อนหลังได้ที่รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" วันที่ 28 ก.ย. 52 เวลา 06.00 - 07.00 น. คลิกที่นี่เรียน ท่านผู้ดำเนินรายการเรื่องจริงผ่านจอ

ผมเป็นผู้ติดตามรายการของท่านมาโดยตลอด และชื่นชมในบทบาทสื่อที่ตีแผ่ความจริงให้ปรากฏแก่สังคมในวงกว้าง ให้ข้อคิดและเตือนสติสังคมไทยได้เป็นอย่างดี

ผมเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในภูมิลำเนา อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี มีเรื่องอยากให้ทางรายการมาตรวจสอบ นำเสนอข้อมูล ตีแผ่ความจริงเสนอแก่สังคม และให้สติแก่คนทั่วไปรวมทั้งประชาชนในอำเภอบ้านไร่และทั่วไปด้วย

มีบุคคลได้รับสมญาว่าหมอเทวดา อยู่ในพื้นที่บ้าน อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ทำการรักษาประชาชนโดยการพ่นเหล้าและน้ำมนต์ โดยกล่าวอ้างว่ารักษาได้ทุกโรค เพราะนอนหลับได้คาถาในการรักษาโรคจากเทวดาให้มาช่วยมนุษย์ ตั้งแต่เอดส์ ยันอัมพฤกษ์ อัมพาตต์ วันนึงๆตั้งแต่ จันทร์-ศุกร์ ยกเว้นเสาร์อาทิตย์ มีประชาชนจากทั่วประเทศเข้ามาทำการรักษาให้หมอเทวดาผู้นี้เป่าเป็นพันคน ตั้งแต่เวลา ตี5 เริ่มมีการแจกบัตรคิว จนถึงเวลา 17 น. จึงเลิก

มีการตั้งเต็นท์สองเต็นท์ ข้างบ้านหมอเทวดา และตั้งด่านที่หน้าทางเข้า รวมทั้งแจกบัตรและเก็บค่าจอดรถ มีการตั้งร้านค้าขายอาหารแก่ผู้มารักษาและญาติ

ที่สำคัญคือด่านหน้าทางเข้า มีด่านตั้งขึ้นโดยใช้ป้ายของ อบต.และใช้เต็นท์ของอบต. และจากการสังเกตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าออกพาญาติ มาทำการรักษาด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้รับรู้รับทราบมาตลอด

จากการสังเกตุกระบวนการรักษาที่เริ่มจากนำผู้ที่ทำการรักษานั่งในเต็นท์และ มีภรรยาหรือญาติของหมอเทวดานำเหล้าขาวใส่กระบอกฉีดใส่ผู้ที่มารักษาล่วงหน้า จากนั้นนั่งรอคิวอยู่ในเต็นท์เพื่อรอให้หมอเทวดา เป่าน้ำมนต์ซ้ำอีกทีนึง โดยกี่โรคๆทุกประเภท ก็ดำเนินการรักษาแบบเดียวกัน และเพียงแค่เหล้าขาวกับน้ำมนต์ที่เป่า คงไม่เพียงพอที่จะรักษาผู่ป่วยแต่ละโรค ที่มีอาการต่างๆกันได้ มีแต่เสียงเล่าลือกันว่าคนโน้นหายคนนี้หาย คนที่หายมาสร้างบ้านให้ ซึ่งไม่ทราบว่าการสร้างบ้านใหม่ของหมอเทวดามาจาเงินของใครและผู้ที่หายจากการรักษาอยู่ไหน

ญาติของผมไปรักษาเนื่องจากปวดที่ช่วงเอวถึงขา หมอเป่ามาแล้ว ก็ไม่หายจนต้องไปตรวจรักษากับแพทย์พบว่าเป็นโรคหมอนทับกระดูกทับเส้นประสาท และได้รักษากับแพทย์แล้วเพราะไปรักษากับหมอเทวดาไม่หาย ถ้าประชาชนเป็นโรคต่างๆ ที่ร้ายแรง และได้รับการรักษาที่ไม่เหมาะสมประชาชนผู้นั้นจะเป็นอย่างไร

โดยค่ารักษาหมอเทวดาและพวกบอกไม่เรียกเก็บ แต่มีการตั้งโต๊ะรับบริจาคหลังจากประชาชนได้รับการรักษาก็จะเดินนำเงินมาหยอดตู้แล้วแต่ศรัทธาตั้งแต่หลักสิบไปยันหลักพัน สร้างความร่ำรวยให้แก่ครอบครัวหมอ เป็นอย่างมาก ซึ่งหมอพื้นเพเดินเป็นชาวไร่และรับจ้างขับรถส่งของ มีฐานะไม่ร่ำรวย แต่ในปัจจุบันสร้างบ้านใหม่ที่กล่าวอ้างว่ามีผู้ที่รักษาหายเป็นผู้สร้างให้ และมีฐานะที่ดีขึ้นอย่างมาก

ใคร่ขอความกรุณาทางรายการเห็นแก่ประชาชนทั่วไปที่หลงเชื่อ มาตีแผ่ความจริงของหมอเทวดาผู้นี้ให้ประชาชนทั่วไปได้ตาสว่างเสียที และไม่ตกเป็นเหยื่อของคนเหล่านี้อีกต่อไปครับ

ผมขอยืนยันข้อมูลดังกล่าวว่าเป็นความจริงและยินดีพาทางรายการไปตีแผ่ความจริงในครั้งนี้โดยขอความกรุณาติดต่อมาได้ที่ kob2475@hotmail.com เพื่อให้เบอร์โทรติดต่อครับ ขอบพระคุณทีมงานล่วงหน้าครับ

กบ

30/7/2552


ที่มา - www.thairealtv.com/2009/index.php?option=com_ccboard&view=postlist&forum=2&topic=155

หมายเหตุ : ข่าวเรื่องนี้ "ทีมงานตามรอย" จะนำมาเสนอต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีการพิสูจน์ความจริงกัน ใครมีประสพการณ์เรื่องนี้อย่างไร กรุณาแจ้งรายละเอียดมาทางอีเมล์ผู้จัดทำด้วยค่ะ