ตามรอยพระพุทธบาท

ภาพยนตร์สั้น "ค่านิยมหลัก 12 ประการ" ชมฟรี 6 ธ.ค. นี้
webmaster - 30/11/14 at 05:59

สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สร้างละครเฉลิมพระเกียรติ


......นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย นายจำลอง สิงห์โตงาม ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.11) ร่วมแถลงข่าวการจัดสร้างละครเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2557

การจัดสร้างละครในครั้งนี้มีภาคีเครือข่ายร่วมด้วย อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองทัพอากาศ จัดสร้างจำนวน 2 เรื่อง คือ ผืนแผ่นดินทอง และ รอยพระยุคลบาท โดยได้รับการสนับสนุนฉากและอุปกรณ์ต่างๆในการแสดงจากหน่วยงานทั้งสองด้วย
ด้านการเผยแพร่ออกอากาศนั้นทาง สทท. ได้กำหนดให้เป็นที่ 4 – 5 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 21.00 – 22.00 น. โดยเริ่มตอนแรกคือวันที่ 4 ธันวาคม 2557 เรื่อง "แผ่นดินทอง" และวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ในเรื่อง "รอยพระยุคลบาท"แหล่งที่มา : สำนักข่าว
วันที่ข่าว : 27 พฤศจิกายน 2557


พบเด็กชายก้มกราบพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อ 45 ปีที่แล้ว จังหวัดราชบุรีwebmaster - 2/12/14 at 08:33

ภาพยนตร์สั้น "ค่านิยมหลัก 12 ประการ"

ชมฟรี 6 ธ.ค. นี้ ที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกสาขา


.......เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับโครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม" ที่ "สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี" และ "สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน" ร่วมกันจัดตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา โดยโครงการดังกล่าวเป็นการนำค่านิยมหลักทั้ง 12 ประการตามนโยบาย "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มาสร้างสรรค์เป็นผลงานภาพยนตร์สั้น 12 เรื่อง

ที่มีเนื้อหา การนำเสนอที่แตกต่างกัน แต่อยู่บนพื้นฐานของการส่งเสริม ปลูกฝังเด็กและเยาวชน ตลอดจนประชาชนคนไทย ให้ยึดมั่นในศีลธรรมความดี และนำไปประพฤติปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของประเทศ ผ่านฝีมือการกำกับของ 12 ผู้กำกับแถวหน้าจาก "สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย" ไม่ว่าจะเป็น "นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร" , "หนุ่ม-อรรถพร ทีมากร" , "ภาคภูมิ วงศ์จินดา" , "คุณชายอดัม-หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล" และอีกมากมาย

โดยมีนักแสดงชื่อดังร่วมถ่ายทอดเรื่องราวกันอย่างคับคั่ง ซึ่งภาพยนตร์สั้นส่งเสริม "ค่านิยมหลัก 12 ประการ" ในโครงการ "ไทยนิยม" จะจัดฉายให้คนไทยได้ชมพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทั้ง 73 สาขาทั่วประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าใครเดินทางไม่สะดวก ก็สามารถรับชมผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกช่องได้ตลอดเดือนธันวาคม


webmaster - 5/12/14 at 06:49

.