ตามรอยพระพุทธบาท

แอนิเมชั่น พระมหาชนก - เปิดการแสดงละครเพลง "พระมหาชนก"
webmaster - 29/11/14 at 10:53

แถลงข่าวเปิดตัว แอนิเมชั่น "พระมหาชนก" เตรียมฉายทั้งในโรงหนัง และฟรีทีวี


แอนิเมชั่น พระมหาชนก (6-8 ธ.ค. 57)เตรียมจัดฉายภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากบทพระราชนิพนธ์ เรื่อง “พระมหาชนก” ในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม ทั้งในโรงภาพยนตร์ และทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

แถลงข่าวเปิดตัว แอนิเมชั่น พระมหาชนก
แถลงข่าวเปิดตัว แอนิเมชั่น พระมหาชนก

บ่ายวันนี้ นายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง รักษาราชการผู้อำนวยการ กองงาน ส่วนพระองค์, นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรม ประชาสัมพันธ์ และ นายนิธิพัฒน์ สมสมาน นายกสมาคม ผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัว ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” ที่ โรงละครสำนักพระราชวัง สนามเสือป่า มีสื่อมวลชนสาขาต่างๆ สนใจมาทำข่าว กันอย่างคับคั่ง


ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” นี้ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์ แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์ กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA จัดทำขึ้นจากบทพระราชนิพนธ์เรื่องพระมหาชนก ในพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ฉบับการ์ตูนภาพสี่สี โดยมีบริษัทผู้ผลิตแอนิเมชั่น 15 บริษัทร่วมกันผลิต เป็นการ์ตูน แอนิเมชั่น 3 มิติ ฝีมือคนไทย ความยาว 112 นาที แบ่งเป็น 3 ตอน เพื่อให้ตรงตามเนื้อหาที่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชนิพนธ์ไว้


แอนิเมชั่น พระมหาชนก

แอนิเมชั่น พระมหาชนก


แอนิเมชั่น พระมหาชนก

แอนิเมชั่น พระมหาชนก


และจะนำออกฉาย ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 โดยฉายตามโรงภาพยนตร์ต่างๆ ในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 และวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2557 วันละ 2 รอบ คือ รอบ 10.00 น. และรอบ 15.00 น. ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


และจะฉายทาง โทรทัศน์ ระหว่างวันที่ 6 – 8 ธันวาคม 2557 ในช่วงเวลาตามความเหมาะสมของแต่ละสถานี เพื่อให้ ประชาชน และเยาวชน ได้รับชม และเรียนรู้สาระจากบทพระราชนิพนธ์เรื่องนี้ ที่ทรงมุ่งเน้นทั้งใน เรื่องความเพียร การใช้สติปัญญา และการศึกษาเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตต่อไป


รายชื่อโรงภาพยนตร์ที่ร่วมฉายภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น “พระมหาชนก” ในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 และวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2557 วันละ 2 รอบ คือ รอบ 10.00 น. และรอบ 15.00 น. มีดังนี้

- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต
- เมกา ซีนีเพล็กซ์
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
- พารากอน ซีนีเพล็กซ์
- อีจีวี โลตัส ขอนแก่น
- อีจีวี โคราช
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พัทยา
- เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หัวหิน
- หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์

ติดต่อสอบถามข้อมูลการรับบัตรชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น “พระมหาชนก” ได้ที่ กรมประชาสัมพันธ์ โทร. 02 – 618-2323

ขอบคุณภาพและข้อมูล - movie.mthai.com


การ์ตูน พระมหาชนก (ชุดพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ)


webmaster - 30/11/14 at 05:49

เปิดการแสดงละครเพลง พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ รอบแรก


......ประชาชนจับจองที่นั่งเพื่อเข้าชมการแสดงละ­ครเพลงตระการตา“พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ณ เวทีกลางทะเลสาบสวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กทม. บนเวทีกลางน้ำพื้นที่ 22,000 ตารางเมตร โดยเปิดให้ชมฟรี 9 วัน 9 รอบ ระหว่างวันที่ 1-9 ธ.ค. 57 วันละ 10,000 ที่นั่งขอบคุณ - เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 02 ธันวาคม 2557 โดย สรยุทธ , น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ , เอกราช


webmaster - 2/12/14 at 08:25

ภาพยนตร์สั้น "ค่านิยมหลัก 12 ประการ"

ชมฟรี 6 ธ.ค. นี้ ที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ทุกสาขา


.......เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับโครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม" ที่ "สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี" และ "สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน" ร่วมกันจัดตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา โดยโครงการดังกล่าวเป็นการนำค่านิยมหลักทั้ง 12 ประการตามนโยบาย "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มาสร้างสรรค์เป็นผลงานภาพยนตร์สั้น 12 เรื่อง

ที่มีเนื้อหา การนำเสนอที่แตกต่างกัน แต่อยู่บนพื้นฐานของการส่งเสริม ปลูกฝังเด็กและเยาวชน ตลอดจนประชาชนคนไทย ให้ยึดมั่นในศีลธรรมความดี และนำไปประพฤติปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของประเทศ ผ่านฝีมือการกำกับของ 12 ผู้กำกับแถวหน้าจาก "สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย" ไม่ว่าจะเป็น "นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร" , "หนุ่ม-อรรถพร ทีมากร" , "ภาคภูมิ วงศ์จินดา" , "คุณชายอดัม-หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล" และอีกมากมาย

โดยมีนักแสดงชื่อดังร่วมถ่ายทอดเรื่องราวกันอย่างคับคั่ง ซึ่งภาพยนตร์สั้นส่งเสริม "ค่านิยมหลัก 12 ประการ" ในโครงการ "ไทยนิยม" จะจัดฉายให้คนไทยได้ชมพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทั้ง 73 สาขาทั่วประเทศโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าใครเดินทางไม่สะดวก ก็สามารถรับชมผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกช่องได้ตลอดเดือนธันวาคม


webmaster - 14/12/14 at 22:15

.